Xin chào bác sĩ, Bác sĩ làm on cho tôi hỏi tôi bị viêm lợi thì uống thuốc gì(tôi đang dùng Sitrom hàng ngày)? Tôi xin cssm ơn Bác sĩ !
Trả lời:
Chào bạn, Viêm lợi do nhiều nguyên nhân gây ra: do ăn các thức ăn cứng sắc gây xây xước niêm mạc, do mọc răng làm sưng nề nưới, do viêm nhiễm v.v... Tùy theo từng nguyên nhân cụ thể mà có cách điều trị khác nhau. Cách đơn giản và ít tác động nhất chính là súc miệng nước muối sinh lý và tăng cường bổ sung vitamin C giúp tăng tái tạo nhu mô nướu lành cũng như hạn chế viêm. Đối với sử dụng thuốc, tùy theo tác nhân gây viêm, sự đề kháng thuốc của cơ thể mà lựa chọn thuốc phù hợp. Bạn nên đến gặp nha sĩ chuyên khoa để được khám và cho thuốc phù hợp hơn. Thân