Xin chào bác sĩ, Em năm nay 22t, em bị abidam từ bé. Giờ em có nên cắt nó đi ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Viêm amidan có một số chỉ định phẫu thuật khi: +Amidan quá phát gây bít tắc đường thở, đường tiêu hóa + Nghi ngờ ung thư amidan. + Viêm amidan tái phát cấp hơn 6 lần trong một năm, hoặc 3 lần mỗi năm trong 2 năm. + Viêm amiđan tái phát cấp do liên cầu trùng tan huyết Bêta nhóm A ở người có kèm theo bệnh van tim hậu thấp hoặc ở trẻ có kèm theo tiền sử thường bị sốt cao co giật. + Viêm amiđan mạn tính hoặc viêm amiđan tái phát cấp ở người mang mầm bệnh Liên cầu trùng mà không đáp ứng điều trị bằng thuốc. + Viêm amiđan mạn tính đã được điều trị nội khoa tích cực nhưng người bệnh vẫn đau họng dai dẳng, viêm đau hạch cổ , hơi thở hôi. + Mưng mủ quanh amiđan ít nhất một lần phải nhập viện điều trị. + Viêm amiđan gây biến chứng viêm cầu thận hoặc gây mưng mủ hạch cổ. Bạn nên đi đến các cơ sở y tế chuyên khoa tai mũi họng uy tín để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe!