Cháu năm nay 31t hiện đang nuôi con 13tháng hoàn toàn bằng sữa mẹ . Mấy hnay cháu có bị ho , đau họng và xổ mũi .. mong bs tư vấn
Trả lời:
Chào cháu ! Cháu đang nuôi con bằng sữa mẹ mà bị cảm vậy cách điều trị như sau : Vì thuốc uống sẽ tiết qua sữa mẹ nên hết sức thân trọng 1. UỐNG NƯỚC MẬT ONG PHA CHANH: Mỗi ngày 3 ly nước mật ong pha chanh như sau: 1ly nước ấm cho vào 3 thìa cafê mật ong với 1 thìa cafê chanh (2 thìa càng tốt). 2. ĂN CHÁO GIẢI CẢM (CHÁO HÀNH LÁ – TÍA TÔ) Cháo hành, tía tô xắt sợi nhuyễn, thêm gừng xắt sợi nhuyễn, 3. UỐNG LÁ HÚNG CHANH Cách trị cảm cúm cho cả mẹ và con khi đang cho con bú Lá Húng chanh (còn gọi là TẦN DÀY LÁ hay lá tần có lông), – Cách 1: Giã dập lá húng, sau đó trộn với 10ml nước sôi, để cho ngấm rồi gạn lấy nước uống, ngày uống 2 lần. – Cách 2: 10-15 lá húng chanh, 4 quả quất xanh và đường phèn. Rửa sạch lá húng chanh và quất xanh, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi thêm lượng đường phèn vừa đủ, hấp cách thủy khoảng 20 phút. Uống liên tục 2 lần/ngày đến khi hết cảm. 4. KHÒ HỌNG BẰNG NƯỚC MUỐI – Khò họng ngày 3-4 lần bằng nước muối, mặn chừng nào tốt chừng đó, cho diệt khuẩn, nhất là mẹ nào đau rát họng, viêm họng. Liên tục tới khi hết cảm. 5- Nhỏ mũi bằng nước muối sinh lý 0,9% ngày 3 lần mỗi lần 3 giọt , sau đó xì mũi cho sạch nhé . 6- Ăn uống đủ dinh dưỡng, nghỉ ngơi nhé bạn . Thân chào !