Xin chào bác sĩ, Em bị viêm amidan mãn tính thì nên uống thuốc gì? Và bệnh viêm amidan mãn tính có thể chữa khỏi hẳn không ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Có nhiều nguyên nhân gấy tình trạng bệnh kéo dài: Chưa tìm hiểu kỹ nguyên nhân gây bệnh Không sử dụng đúng phương pháp điều trị Tự ý chữa bệnh theo chủ quan hoặc có người mách mà không theo chỉ dẫn của bác sĩ, làm cho tình trạng bệnh này càng nghiêm trọng Lạm dụng thuốc kháng sinh Chú trọng điều trị triệu chứng mà không điều trị tận gốc của bệnh Không kiên trì điều trị, thấy bệnh có đỡ tưởng là khỏi nên không điều trị dứt điểm Bệnh đã khỏi nhưng do môi trường làm việc đặc thù hoặc kiêng khem không tốt khiến bệnh tái phát Bạn nên đến chuyên khoa Tai Mũi Họng bệnh viện Chợ Rẫy hoặc bệnh viện Tai Mũi Họng . Các bác sĩ sẽ thăm khám trực tiếp, cho làm các xét nghiệm cần thiết ,tư vấn và điều trị. Khi đã đánh giá được mức độ tình trạng của bạn mới tiên liệu được thời gian trị liệu và khả năng thành công được bạn nhé. Thân