Xin chào bác sĩ, Tôi bị viêm họng dài ngày,mà bị ho rất nhiều.có thuốc gì điều trị dứt điểm không?
Trả lời:
Chào bạn! Tình trạng viêm họng dài ngày , gây ho nhiều có thể có rất nhiều nguyên nhân, có thể là do tình trạng viêm họng mạn tính do dị hình vách ngăn, polyp mũi, viêm mũi xoang đi kèm , chảy nước mũi sau ,do các chất kích thích như khói bụi, thuốc lá, hoặc do cơ địa dị ứng việc điều trị phải dựa vào nguyên nhân chẳng hạn như giải quyết các ổ viêm tiềm tàng ở mũi, xoang (viêm xoang sau), viêm amiđan.Giải quyết sự lưu thông của mũi: dị hình vách ngăn, polyp mũi. Loại bỏ các kích thích như: bụi, hoá chất, thuốc lá, rượu...Điều trị dị ứng (nếu do thể địa) Tuy nhiên cũng chưa thể loại trừ một số trường hợp gây ho , đau họng mạn tính như bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản, bệnh lý phế quản. .. Bạn nên đi đến các cơ sở y tế chuyên khoa tai mũi họng khám làm thêm các khảo sát , và xét nghiệm từ đó có hướng điều trị cho phù hợp. Thân mến.