Chào bác sĩ, cháu là nam, 21 tuổi. Cháu bị tật hở hàm ếch và đã được phẩu thuật từ nhỏ. Mũi cháu 1 bên bthg 1 bên nhỏ. Bên bình thường thì mũi thông thoáng, ít cứt mũi, còn 1 bên mũi nhỏ thì ko thông thoáng, có nhiều cứt mũi, đặc sệt... Khoảng gần 1 tháng trước cháu bị chảy máu cam, chảy nhiều, lần này đến lần khác, cúi mặt xuống lâu là nó chảy. Máu chảy 1 bên mũi bị nhỏ đó bác sĩ ạ. Lúc đó cháu đến trung tâm khám và bsi cho C về uống, bảo là do thiếu C vì đi xn máu thì máu bthg ạ. Về uống thuốc thì cũng có tâc dụng, nó ko chảy nữa. Nhưng mấy bữa nay cháu để ý là khi cháu hỉ mũi thì có thấy chút máu ở trong nước mũi, lần nào cũng vậy bsi ạ. Nên cháu lấy tay ngoáy mũi, lấy mũi ra thì thấy có máu đông lại dính vào cứt mũi ạ. Ngày hôm nay thì có máu tươi rỉ ra. Trong khi bữa giờ cháu thường xuyên uống nước chanh. Bsi tư vấn giùm cháu, ko biết cháu bị gì, cháu lo lắm, vì từ nhỏ giờ chưa khi nào cháu bị như vậy, mà nó kéo dài nữa chứ, 1 bên mũi nhỏ thôi bsi ạ. Cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Bạn quan tâm đến vấn đề sức khỏe như vậy rất là tốt. Trước tiên xin cám ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của bạn và giải đáp cho thắc mắc của bạn trong khả năng của mình như sau: Bạn nên đi khám lại để bs tai mũi họng nội soi kiểm tra mũi họng cho bạn xem sao nhé. Thân chào bạn!