Xin chào bác sĩ, Khoảng thời gian gần đây, trong lúc ăn nuốt món gì to hoặc uống thuốc viên to tôi thường có cảm giác thốn trong cuốn họng (một chỗ cố định, lúc bị lúc không). Sức khỏe vẫn bình thường, ăn ngon miệng, không sụt cân hay cảm sốt gì hết. Không biết tình trạng trên có cần đến cơ sở y tế kiểm tra không, cảm ơn và chúc các y, bác sĩ nhiều sức khỏe.
Trả lời:
Chào bạn, Như thông tin bạn cung cấp , trước tiên bạn nên hạn chế ăn nuốt các món to hoặc thuốc dạng viên to để loại bỏ nguyên nhân. Bạn nên ăn miếng bé , thuốc nên bẻ ra và uống nhiều nước. Bạn chỉ cần áp dụng phương pháp này để cải thiện mà chưa cần đi khám. Thân mến!