Xin chào bác sĩ, 3 ngày nay tôi bị đau họng, đau nhiều nhất lúc sáng mới ngủ dậy, chiều nay khi tôi vừa ngủ dậy thì nhổ nước bọt ra có máu dạng sợi nhỏ, vụn, nhưng sau khi súc miệng thì hết thấy máu. Ngoài ra, do đang bị đau nửa đầu nên có uống thuốc Celecoxib và Flunarizin. Tôi có tiền sử bị viêm họng, viêm đường hô hấp trên được 2 năm. Ngoài ra, 1 thời gian rồi hạch dưới hàm của tôi to, sờ thấy được, mềm, ko đau, di động. Thế nhưng khi tôi bị đau họng thì cảm giác như 2 hạch lại nhỏ lại. Cho hỏi bác tình hình của tôi là như thế nào?
Trả lời:
Chào bạn! Xin trả lời câu hỏi của bạn như sau: Đầu tiên về vấn đề bạn nhổ nước bọt ra máu sợi bạn cần phân biệt máu chảy nguyên nhân từ đâu ví dụ từ răng miệng, họng hay ho ra máu, cũng có thể từ dạ dày. Tốt nhất bạn theo dõi nếu tình trạng này còn tiếp diễn bạn nên đến bệnh viện thăm khám để BS kiểm tra. Thứ hai: Hạch bạn đợt này nhỏ lại khả năng do bạn đang dùng thuốc vì trong đó có loại kháng viêm. Bạn bị viêm họng tốt nhất nên đi khám chuyên khoa tai mũi họng tùy theo mức độ BS sẽ kê đơn phù hợp, bạn không nên tự ý mua thuốc điều trị. Thân!