Xin chào bác sĩ, Cách đây hơn 1 tháng em có bị tai nạn giao thông nên bị xẹp mũi một ít. Hiện tại vùng mũi em không còn đau nữa. Xin hỏi bác sĩ bao nhiêu lâu thì em có thể chống mũi lại được? Vì khoảng hơn 1 tháng nữa em làm đám cưới nên mong muốn mũi được chống trước đám cưới có được không ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Mũi bị gãy là trường hợp xương sống mũi bị gãy hoặc nứt. Thông thường, vết nứt gãy nằm trên phần xương phía trên của mũi. Sửa mũi bị gãy hoàn toàn có thể thực hiện được và tùy vào thời gian mà bạn sửa sau khi tai nạn, bác sĩ sẽ áp dụng các kỹ thuật khác nhau. Sau khi bị gãy, mũi phải được tiến hành chỉnh sửa mũi bị gãy trong vòng hai tuần, trước khi mũi bắt đầu lành ở vị trí lệch và biến dạng. Nếu như không được điều trị trong vòng 2 tuần, bạn sẽ phải chờ 6 tháng để mũi hồi phục hoàn toàn mới có thể tiến hành chỉnh sửa mũi bị gãy. Đối với trường hợp mũi đã bị gãy hơn 2 tuần thì bác sĩ sẽ chỉnh sửa bằng phương pháp phẫu thuật mở. Bác sĩ sẽ thực hiện đường rạch ở trên đỉnh mũi, vùng da sống mũi sẽ được nâng lên, cho phép bác sĩ quan sát tốt hơn vết gãy nơi sống mũi. Sau đó các bác sĩ sẽ tiến hành chỉnh sửa, khắc phục tình trạng mũi gãy. Vì vậy bạn đến các cơ sở thẩm mỹ uy tín ngay nhé