cháu là nam 21 tuổi, dạo này cháu phát hiện mỗi sáng dạy lúc đánh răng trong họng có ít đờm trắng-trong mà cố gắng khạc mới ra được ạ. và cháu cũng hay bị sổ mũi nhưng rất nhẹ chỉ thỉnh thoảng thấy có ít dịch làm nghẹt mũi 1 lúc rồi hết lúc nào cũng ki biết...nhất là khi nuốt nước bọt cảm giác như có đờm trong cổ ạ. Xin BS xem cho cháu ạ! Cảm ơn BS!
Trả lời:
triệu chứng sổ mũi rất nhẹ của em có thể chính là vấn đề liên quan đến đàm. Có thể em bị tình trạng viêm xoang nhẹ, tăng tiết dịch rớt xuống vùng họng làm e khạc ra đàm đó. Nhưng cũng không thể loại trừ e đã bị viêm amidan mạn tính. Trường hợp cuối cùng bs cần biết em có triệu chứng khó tiêu hoặc hay ợ nóng hay không? tình trang viêm dạ dày trào ngược cũng có thể là nguyên nhân trong bênh lý của em. Em nên đến chuyên khoa tai mũi họng co nội soi để thăm khám chi tiết e nhé