Xin chào bác sĩ, Từ lúc sang Nhật Bản, do thời tiết lạnh,hơn 1 tuần nay tôi xì mũi và thấy có máu ở trong dung dịch mũi....tôi đã dùng ống xịt mũi để vệ sinh mũi mà bệnh vẫn ko khỏi...bệnh này có nguy hiểm ko bác sĩ
Trả lời:
Có thể do thời tiết lạnh gây sung huyết niêm mạc mũi, niêm mạc mũi lúc này rất dễ tổn thương, do đó khi bạn vì mũi sẽ có dính máu do xuất huyết. Bạn không nên xì mũi quá mạnh, có thể dùng các thuốc xịt mũi có chất kháng viêm, uống thêm thuốc kháng dị ứng, dùng kháng sinh khi có dấu hiệu nhiễm trùng như nước mũi đổi màu vàng xanh, đặc, sốt cao.