Bác sĩ ơi cho em hỏi lưỡi em bị nhiệt ở gần cạnh răng cuối bên trái hàm. Nó nhiệt vị trí đó là lần thứ 2 rồi ạ (cách đây 1 tháng). Dnay em cũng nóng trong người và thiếu canxi, cũng khó ngủ ạ. Sẵn tiện cho em hỏi lưỡi em bình thường chứ ạ? Ở khúc cuối lưỡi em có chấm bi đỏ đỏ ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Bạn quan tâm đến vấn đề sức khỏe như vậy rất là tốt. Trước tiên xin cám ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của bạn và giải đáp thắc mắc của bạn như sau: Nhiệt miệng hay còn gọi là herpes miệng không phải là do nóng trong, mà là cơ địa. Bệnh có liên quan nhiều đến yếu tố tự miễn. Nguyên nhân là do vius herpes gây nên khi cơ thể mệt mỏi hay suy giảm miễn dịch thì bệnh dễ xuất hiện. Bệnh có thể tự khỏi, hiện chưa có điều trị đặc hiệu, chỉ có điều trị triệu chứng và hỗ trợ nâng sức đề kháng. Bạn nên uống nhiều vitamin C, Ngủ sớm và sinh hoạt điều độ. Thân ái!