Thưa bác sĩ. Con trai cháu đc gần 3 tháng tuổi, cháu có đờm trong cổ 2 ngày nay thì cháu thở khó hơn mỗi khi bú mẹ đc 1 chút lại tự rút ra do nghẹt mũi. Hiện tại cháu đang cho bé uống cottur ngày 1 lần 10ml. Cháu xin hỏi làm thế nào hết đc đờm cho bé và có hút đc đờm trong độ tuổi này ko ạ? Cháu cám ơn bác sĩ nhiều!
Trả lời:
Chào cháu ! Trao đổi với cháu về bé nhà cháu gần 3 tháng tuổi bị đờm , khó thở , nghẹt mũi : - Sổ mũi và nghẹt mũi là hiện tượng bệnh lý rất thường gặp ở trẻ. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này trong đó thay đổi thời tiết đột ngột và nhiễm virus là 2 nguyên nhân khởi phát thường gặp nhất,. Nhìn chung dù sổ mũi do nguyên nhân gì đều dẫn đến hiện tượng tăng tiết dịch quá mức ở niêm mạc mũi. Sau khi sổ mũi thì bé thường có đờm do dịch mũi được tiết ra chảy xuống cổ họng. - Cottu F là siro chuyên trị sổ mũi và nghẹt mũi với các thành phần có tác dụng giảm tiết dịch mũi, chống sưng huyết niêm mạc mũi nên giảm chứng sổ mũi, cháu sử dụng thuốc này , cần xem kỹ trên tờ hướng dẫn của lọ thuốc nhé . Cháu nên đưa bé đến bác sĩ nhi khoa khám , để bác sĩ hướng dẫn cụ thể cách điều trị toàn thân và tại chỗ nhé !