Xin chào bác sĩ, Em bị viêm tai giữa đã trị hết nhưng khi mỗi lần móc thì lại đau thi cho hỏi cách khắc phục để không còn đau nữa.xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Tại sao bạn lại móc vào tai, ý là ngoáy tai hay là như thế nào? Tai bạn đã từng tổn thương, bình thường bạn nên hạn chế ngoáy tai vì tai, mũi,...đều có cơ chế tự làm sạch. Nếu bạn muốn vệ sinh có thể dùng tăm bông thấm nước muối sinh lý hoặc oxy già để rửa nhẹ nhàng. Cũng tránh để nước vào trong tai, tránh đưa các vật sắc nhọn vào tai. Thân mến