Thưa bác sĩ. Em đang vị viêm họng, ngoài viêm họng em không có triệu chứng khác. Bạn em bảo rằng em đang gặp dấu hiệu của bệnh sốt cuất huyết. Có phải vậy không ạ Và nếu đó là dấu hiệu hoặc chỉ là bị viêm họng bình thường thì em cần điều trị sao cho mau khỏi ạ? Em xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn Nếu bạn bị sốt xuất huyết thì bạn phải sốt cao 39-40 độ liên tục từ 3 đến 5 ngày , toàn thân mệt mỏi chỉ khi nào xuất huyết ở dưới da hoặc trong nội tạng thì khi đó nhiệt độ mới giảm , bạn phải đi khám tại bệnh viện để bác sỹ theo dõi và điều trị , còn nếu bạn bị viêm họng thì bạn chỉ sốt nhẹ đau họng, kèm theo ho thúng thắng , bạn chỉ cần dùng kháng sinh + chống phù nề + giảm ho, hạ sốt nếu có sốt cao trên 38 độ , uống từ 3-5 ngày là ổn định , thân mến