Xin chào bác sĩ, Chau tên là Tiến. Chaú 21 tuổi. Mấy hôm nay cháu đang bị đau họng nhưng không bị ho. Cổ họng cháu đau nhất là buổi sáng , trong ngày cổ họng cũng đcảm thấy đau. Khi khạc đờm buổi sáng thì ccó đờm. Cháu mong bác sỹ giúp cháu lời khuyên. Cháu cám ơn.
Trả lời:
Chào bạn. Đờm của bạn màu gì? loãng hay nhầy?có kèm đau ngực ,khó thở không?bạn có dùng nhiều thức uống kích thich hay thực phẩm cay không?bạn nuốt nước bọt thấy đau hay đau như thế nào? Bạn cung cấp thêm thông tin để bác sĩ tư vấn nhé. Nếu bị ngứa hoặc đau họng, bạn có thể pha 1 muỗng cà phê muối vào 1/2 chén nước ấm và súc miệng trong 30 giây. Hoặc bạn hãy pha một tách trà nóng và cho vào 1 thìa cà phê mật ong, thêm nửa quả chanh vắt. Chanh là chất làm se, có tác dụng giúp màng nhầy của bạn co lại, do đó món trà này sẽ tăng gấp đôi hiệu quả bảo vệ cổ họng của bạn. Thân.