Xin chào bác sĩ, hiện nay e 21 tuổi , e bị viêm tai giữa lúc 4 tuổi ! và sau đó e phẫu thuật lúc dc 8t , và giờ hiện tại e dag cảm thấy đau lại , ngày đau một nhiều hơn ! vậy bác sỹ cho e hỏi bệnh viêm tai giữa có chữa khỏi hoàn toàn được không bác sỹ? và nếu bệnh tình nặng hơn có gây áp xe não hay các biến chứng nguy hiểm khác không bác sỹ ?? e dag rất hoang mang mong bác sỹ trả lời em ! e cám ơn bác sỹ nhiều !!!!!!
Trả lời:
Chào bạn, Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho eDoctor. Trước đây bạn mổ là thực hiện mỗ gì bạn vui lòng cho biết, ngoài ra thì viêm tai giữa có thể chữa khỏi hẳn tuy nhiên vẫn có thể bị tái phát lại sau đó. Vì vậy nếu như hiện giờ bạn thấy đau lại, có triệu chứng chảy mủ, hay ù tai bạn nên đi đến khám ở bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng để khám và điều trị kịp thời vì nếu không điều trị kịp tình trạng viêm nhiễm sẽ lan vào não, màng não gây nhiễm trùng hệ thần kinh, hoặc vào máu gây nhiễm trùng huyết...có thể để lại nhiều di chứng nặng nề thậm chí tử vong. Thân mến