chào bác sĩ. tại sao buổi tối khi đi ngủ thì em bị đau họng. mà sáng dậy thì không đau nửa. mà đàm thì rất nhiều. bác sĩ tu vấn giùm em với ạ.
Trả lời:
Chào bạn Khi nào vùng mũi, họng cũng tiết 1 lượng dịch vừa phải, đó là phản xạ bảo vệ cơ thể. Ban ngày thức, cơ thể mình có phản xạ ho, nuốt lượng dịch đó nên ko sao, lúc ngủ, nhất là khi có thêm tình trạng tăng tiết dịch thì lượng dịch đọng lại trong vùng hầu họng nên sáng ra khạc đờm nhiều hơn. Đau họng là một cảm giác viêm họng (do lạnh, do không khí khô, do vi khuẩn, dị ứng... Bạn nên súc miệng bằng nước muối thì sẽ đỡ viêm họng hơn