Xin chào bác sĩ, Toi bi len quai bi nen dieu tri bang loai thuoc ji.va phai kieng nhu the nao.
Trả lời:
Chào anh, Quai bị là bệnh lý viêm tuyến nước bọt do virus quai bị gây ra. Những triệu chứng thường gặp là: sưng đỏ ở vùng trước tai 1 hoặc 2 bên, nóng, sốt, mệt mỏi. Đây là bệnh lý do virus nên không có thuốc điều trị đặc hiệu. Giống như bị cảm cúm (do virus cúm gây ra). Anh nên nghỉ ngơi tại nhà, hạn chế di chuyển nhiều, nếu sốt, nhức đầu có thể uống thêm thuốc hạ sốt (như Paracetamol 3-4 viên 500mg/ngày, đây là thuốc không cần kê toa). Ăn uống đầy đủ, không kiêng cử gì. Hạn chế tiếp xúc với người thân trong gia đình, nhất là trẻ nhỏ, viêm quai bị ở trẻ trai có thể biến chứng vô sinh sau này.