Xin chào bác sĩ, tôi 60 tuổi tôi có tiền sử bị nhịp xoang tim nhanh thường khoảng 83-90 nhịp/phút. Hiện tôi bị cảm cúm tôi dùng thuốc decongen nhịp tim tăng lên 105 nhịp/phút. Tôi có thể dùng thuốc procaralan 5mg để hạ nhịp tim được không Cảm ơn Bác sỹ
Trả lời:
Chào anh, Nếu như anh uống thuốc Decongen khiến nhịp tim tăng, thì anh không nên sử dụng nữa. Sau một vài tiếng nằm nghỉ ngơi, không căng thẳng lo lắng, nhịp tim sẽ hạ. Anh không nên tự ý sử dụng các loại thuốc làm hạ nhip tim, vì nếu dùng không được bác sỹ khám và chỉ định, có thể gây nên rối loạn nhịp tim hoặc nhịp hạ thấp quá mức. Thân mến