Em bị viêm tai giữa đã uống thuốc dc 7 ngày. Kể từ ngày uống thuốc t5,e đã hết ù tai. Vừa r đi tái khám,bsi nói e đã gần khỏi và tiếp tục cho thuốc thêm 7 ngày nữa nhưng lại bị ù tai lại nhưng k đau nhức tai. Cho e hỏi là e có đang bị tái phát lại k ạ? E sợ bệnh k dc chữa trị dứt điểm nên đang rất lo ạ
Trả lời:
em có đang trong đợt cảm không? có sổ mũi , nghẹt mũi không ? Tình trạng ù tai của e có thể do tắc voi eustachi( 1 bộ phận của tai giữa thông nối với họng) nguyên nhân do phù nề hoặc có đàm ứ đọng. em cứ tiếp tục uống thuốc toa cũ vì đang đáp ứng tốt ( hết đau, sốt), còn vấn đề ù tai em có thể tái khám để xin bác sĩ cho XÔNG HỌNG MŨI hoặc THÔNG VÒI NHĨ ( bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng mới có em nhé, bác sĩ nội thông thường không sử dụng phương pháp này). p.s1: bs trả lời cho em trên phương diện tư vấn vì ko trực tiếp quan sát đc màng nhĩ của em, nếu cần biết thêm em nên khám tại CHUYÊN KHOA TAI MŨI HỌNG nhé ps 2: đừng tự ý ngưng hoặc đổi thuốc e nhé, uống cho đủ 10 -14 ngày kháng sinh