Xin chào bác sĩ, Con năm nay 20t, bị polyp mũi vậy con cần ăn kiêng như thế nào để polyp không phồng lên ạ, con cảm ơn bác sĩ,
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi của em và tư vấn như sau: polyp mũi thường không cần chế độ kiêng ăn nào đặt biệt mà cần theo dõi để xem khi nào có chỉ định phẫu thuật và phòng ngừa bằng cách: Phòng tránh polyp mui hiệu quả cao – Chú ý điều trị triệt để các bệnh về mũi, xoang. – Sử dụng khẩu trang khi tiếp xúc và làm việc trong môi trường bụi bẩn, nhiễm khuẩn, ô nhiễm, nhiều khói thuốc và chứa các chất kích ứng gây dị ứng, viêm mũi. – Vệ sinh xoang mũi bằng nước muối sinh lý hàng ngày. – Điều trị dứt điểm bệnh polyp mũi theo phương pháp mà bác sĩ đã chỉ định cho bạn. – Ăn uống, sinh hoạt lành mạnh, đầy đủ dinh dưỡng. – Tăng sức đề kháng cho cơ thể, cung cấp vitamin C ... Thân mến và chúc em mua khỏe.