Xin chào bác sĩ, Cháu năm nay 20 tuổi. Khoảng 10 ngày nay cháu bị ho nhưng không khỏi dù đã uống nhiều loại thuốc mà dược sỹ kê. Tình trạng ho thì có phần giảm nhưng trong cổ họng có cảm giác khó chịu và cảm thấy đôi lúc khó chịu ở mũi (khó chịu nhưng cháu vẫn thở được chỉ hơi khó chịu một chút thôi) mấy ngày gần đây thì cháu có khạc ra đờm nhưng mà khạc mãi vẫn không ra hết vẫn cảm thấy khó chịu buộc phải ho để cố khạc đờm ra khỏi họng và đôi lúc có máu li ti khi khạc? Vậy xin bác sỹ có thể tư vấn giúp tình trạng bệnh của cháu. Cháu xin cảm ơn bác sỹ
Trả lời:
Chào bạn! Bạn khạc ra đờm có máu có thể là do bệnh lý tại phổi hoặc do trong quá trình ho khạc nhiều quá làm tray xước đường thở. Nếu bạn uống thuốc dược sỹ kê không khỏi thì tốt nhất bạn nên đi khám BS chuyên khoa tai mũi họng hoặc hô hấp để được điều trị đầy đủ nhất!