Cháu chào bác sỹ, năm nay cháu 24 tuổi bác sỹ cho cháu hỏi. Cháu bị lõm dây thanh 1 bên, nên nói chuyện giọng như con gái. Bây giờ cháu phải làm sao để có thể có giọng trầm như 1 người đàn ông? Cháu cám ơn bác sỹ ạ!
Trả lời:
Chào cháu ! Nếu dây thanh của cháu bị thay đổi về hình dạng thường nó sẽ làm cho giọng cháu bị khàn lại chứ không có việc giọng cháu trong như con gái . Giọng trong như con gái hay trầm như con trai nó ảnh hưởng bởi chất nội tiết tố nữ và nội tiết tố nam , có thể giọng cháu trong do ảnh hưởng nội tiết trong cơ thể của cháu , bản thân các ca sĩ nam muốn có giọng trong họ còn xử dụng thêm nội tiết tố nữ . Chúc cháu vui vẻ !