Xin chào bác sĩ, em năm nay 28 tuổi em bị viêm họng mãng tính vậy có cách nào trị tận gốc không
Trả lời:
Chào bạn Nhìn chung các bệnh mạn tính điều trị thường khó , nhất là viêm họng sẽ càng khó hơn vì họng là cửa ngõ tiếp xúc với môi trường xung quanh hàng ngày. Nó là đường để vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Vì thế bạn muốn giảm bệnh viêm họng thì bạn cần vệ sinh đường mũi họng thường xuyên hàng ngày bằng súc họng nước muối. Giữ ấm đường mũi họng, giảm bớt tiếp xúc với môi trường có nhiều hơi khí độc, môi trường ô nhiễm sẽ hạn chế sự tái phát của viêm họng mãn Thân mến