Xin chào bác sĩ, bé nhà e sổ mũi sau đợt bị viêm họng mãi ko khỏi. Đến nay là hơn 1 tuần r vẫn sổ mũi. E van đang cho uống thuốc. Bị lâu như vậy có sao k ạ. E lo quá.
Trả lời:
Chào bạn! Bé có thể bị chảy nước mũi do: nhiễm lạnh (khi đó cơ chế bảo vệ sẽ tăng lượng máu lên mũi để sưởi ấm không khí vào phổi nên sẽ làm tăng tiết dịch mũi), hoặc do cảm cúm (có kèm theo triệu chứng sốt, yếu người, khó chịu và ho), do dị ứng hoặc viêm xoang. Chảy nước mũi là dấu hiệu cảnh báo bé có thể đang có các vấn đề về sức khỏe, nên các bậc cha mẹ cần hết sức quan tâm! Thông thường ở giai đoạn đầu, nước mũi có màu trong suốt, và bé có thể tự khỏi sau vài ngày nếu bố mẹ biết cách chăm sóc. Nặng hơn, nếu nước mũi màu xanh thì nhiều khả năng bé đang bị viêm mũi hoặc viêm VA, nếu không được chữa trị kịp thời sẽ dễ dẫn đến viêm tai giữa, viêm họng và viêm đường hô hấp trên, lâu ngày sẽ rất khó chữa khỏi! Bạn nên đưa bé đến BS chuyên khoa tai mũi họng để được kiểm tra và điều trị đây đủ