Bác sĩ ơi. Con bị đau họng khi đi khám bệnh về. Bác sĩ có nói con bị viêm mũi, viêm họng mạn, viên mũi họng. Là bị j và có nghiêm trọng không ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Viêm mũi họng là bệnh thường xuyên gặp ở tất cả mọi lứa tuổi , nếu như viêm cấp mà không điều trị tích cực thì sẽ dẫn đến viêm mãn tính , khi đã bị viêm mãn tính thì rất dễ hay tái phát , điều trị thường kéo dài , bệnh không nghiêm trọng nhưng nếu để kéo dài lâu ngày thì vẫn có thể dẫn đến nguy cơ ung thư vòm họng . Bạn nên thường xuyên giữ ấm mũi họng, tránh tiếp xúc với bụi, mỗi trường độc hại, không hút thuốc lá, nhỏ mũi họng thường xuyên bằng nước muối 0,9% khi có đợt viêm cấp thì nên điều trị tích cực bằng kháng sinh chống viêm để bệnh không bị tái phát nhiều lần . Thân mến.