Xin chào bác sĩ, cháu bị đau họng từ bé, nay cứ uống 1 ly nước lạnh nhỏ là họng bị đau và ngứa cả khi nằm trong máy lạnh cũng vậy. Vậy cháu phải chữa làm sao
Trả lời:
Chào cháu Tình trạng của cháu là cháu bị viêm họng mạn tính do dị ứng. Vì vậy tốt nhất là cháu phải giữ ấm mũi họng thường xuyên, tuyệt đối tránh ăn những đồ lạnh, uống nước lạnh, nhất là mùa hè. Nên thường xuyên súc họng bằng nước muối sinh lý 0.9%. Phòng bệnh là chính , cháu chỉ điều trị thuốc khi nào bệnh viêm cấp. Thân mến