Xin chào bác sĩ, Thưa bác sĩ tôi bị viên họng hạt đã hơn tháng nay. Đã đi tới bênh viện để uống thuốc và đã đốt nhưng vẫn chưa khỏi dứt điểm. Theo bác sĩ tôi phải làm như thế nào để khỏi hẳn bệnh này. Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Viêm họng hạt là một bệnh mãn tính ở vùng họng việc điều trị thường khó khăn và kéo dài .Bạn đã đốt và điều trị tại bệnh viện thì có thể chữa được đợt cấp .Tuy nhiên thì bệnh vẫn có thể tái phát .Vì vậy bạn nên giữ ấm mũi họng thường xuyên,không tiếp xúc với không khí lạnh,độ ẩm cao,hơi khí độc ,thường xuyên xịt mũi họng bằng nước muối 0,9%. Bạn nên ăn uống bồi dưỡng để tăng cường sức đề kháng thì bệnh cũng có thể khỏi được hoàn toàn. Thân mến !