Xin chào bác sĩ, Tôi bị ngạt mũi ít, nhưng chảy dịch mũi ra phía sau thành họng, khi lấy tay sờ vào thành họng thì có dịch trắng trong, không hôi, nó làm cho họg sau của tôi nổi mấy cái hạt màu đỏ. Tôi cổ hỉ nhưng mũi k ra và nó cứ chảy ra phía sau, lần đầu tôi bị vậy, họng tôi đau nhẹ, ho nhẹ, cổ nổi hạch 1cm hơi cứng, di chuyển được , không t thêm đax 3 tuần nay. Họg tôi bị vậy có phải làm hạch sưng không? Nguyên nhân nào khiến dịch mũi chảy ranphias sau vậy bs? Hạch cổ tôi khoảng ở giữa cổ, bờ sau cơ ức đòn chũm, tôi đang mọc răng khôn.
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng của bạn là do bạn bị viêm xoang sau của mũi nên dịch không chảy ra mũi mà lại chảy xuống họng dẫn đến viêm họng hạch kèm theo.Bạn lại mọc răng khôn và có hạch viêm nổi lên .Vì vậy,bạn cần phải điều trị ngay bằng kháng sinh liều cao,chống phù nề ,giảm đau ,giảm tiết dịch ,xịt mũi họng bằng nước muối hàng ngày 0,9% .Nếu không đỡ bạn nên đi khám chuyên khoa Tai mũi họng để bác sỹ soi mũi họng chuẩn đoán xác định và có hướng điều trị cho bạn nhé. Thân mến !