Chào bác sĩ.! Em bị ho, có đờm đặc và tức ngực lắm. Đi khám ở xanhpon thì ng ta kết luan viêm phế quản rồi kê thuốc cho e. Vì thuốc có chất gây buồn ngủ nên e uống 3 ngày và ko uốg nữa vì e làm nghề lái xe. Bây giờ thì e vẫn ho ko tức ngực nữa nhưg thỉnh thoảng bị quặn bụng vì ho và thi thoảng bị khó thở. Sau khi uống Bổ Phế Khải Hà thì đỡ ho hẳn, ko khó thở và đờm loãng hơn. Nhưng sau khoảng 1h uống bổ phế thì lại ho nhiều. Như vậy thì e phải làm gì ạ.?
Trả lời:
Chào em ! Với chẩn đoán Viêm phế quản thì em phải điều trị nghiêm túc theo toa bác sỹ đã chỉ định ,nếu thấy có phản ứng khó chịu nào em nên bào với bác sỹ để thay đổi một thành phần của thuốc chứ đừng tự ý bỏ hết (bác sỹ sẽ thay đổi thuốc không có tác dụng gây buồn ngủ), thuốc đông y em có thể kết hợp cùng chứ không nên sử dụng đơn thuần khi bị Viêm phế quản . Chúc em đạt kết quả tốt trong điều trị !