Xin chào bác sĩ, hiện tại em là sinh viên, em bị suyển, dạo này cứ bị khó thở em có xịt thuốc nhưng vẫn khó thở liên tục, dạo này e ho đau ngực mà khó thở, làm sao để giảm ạ?
Trả lời:
Chào em! Với thời tiết mùa này thì những người bị bệnh suyển sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn. Không rõ là em dùng loại thuốc xịt dạng nào (thuốc cắt cơn: Ventolin, thuốc ngừa cơn: Seretide, Symbicort?.. ). Đối với trường hợp của bệnh hen, tùy theo mức độ mà người ta có thể sử dụng: thuốc xịt ngừa cơn, thuốc xịt ngắt cơn, các thuốc uống chống dị ứng, và điều trị các triệu chứng kèm theo. Tốt nhất em nên sớm tới bệnh viên có chuyên khoa Hô hấp để được các bác sĩ khám,. cho đo chức năng hô hấp và khi đó sẽ có những liệu trình điều trị cụ thể nhất. Tránh để tình trạng kéo dài ảnh hưởng tới các chức năng hô hấp, khi lên cơn hen cấp có thể ảnh hưởng tới tính mạng. Chúc em điều trị đạt kết quả tốt!