Xin chào bác sĩ,con năm nay 9t con bị nghẹt mũi mỗi lần hít vô thì nghe tiếng rẹt rẹt ... và khi nín thở thấy rất khó chịu . nhưng khi đi khám thì BS nói con bị tai mũi họng và có thuốc uống nhưng không có cãi thiện j hết và việc hít mũi nghe rẹt rẹt.... dần dần thành thói quen nên cần BS tư vấn cho con để cải thiện được bệnh ! mong BS có câu trả lời sớm nhất để con được cải thiện ! xin cảm mơm
Trả lời:
Chào con. BS đã đọc câu hỏi của con và tư vấn như sau: Về triệu chứng của em BS nghĩ nhiều đến viêm mũi dị ứng và triệu chứng sẽ tái phát mỗi khi thời tiết thay đổi ( mưa, gió ) và có thể ngay cả khi con dùng máy lạnh hoặc quạt máy quá nhiều. Về điều trị thì con phải tránh các tác nhân có thể kích ứng viêm mũi dị ứng, luôn mang khẩu trang khi ra ngoài đường, ăn mặc ấm nhất là vùng mặt, không nên nằm máy lạnh, quạt máy quá nhiều, nếu các triệu chứng không giảm thì con buộn phải đi khám BS. Con có nói đi khám BS và bị nói là tai mũi họng, thật ra đây không phải là chẩn đoán mà là BS tai mũi họng khám và chẩn đoán bệnh cho con. THuốc con có uống nhưng không cải thiện con có thể nói ba mẹ chụp ảnh toa thuốc để BS tư vấn chính xác hơn. Con nên cố gắng dậy sớm tập thể dục tăng cường sức đề kháng, uống nhiều loại trái cây có vitamin C để tăng cường hệ miễn dịch. Thân mến.