Xin chào bác sĩ, xã em bị viêm mũi dị ưng khi ở Da Lạt về. Đau một bên má và trán. Nước mũi cứ chảy ra. Được khaong 1 tuần thì nước mũi xanh và có mùi tanh. Chưa đi khám đc có nhieu dự an cuối năm. Nhờ bác sĩ tư vấn. Cám ơn
Trả lời:
Chào bạn. Nếu nước mũi có màu xanh , có mùi tanh thì chồng bạn đã bị viêm mũi nặng rồi đấy. Cần phải uống kháng sinh và vệ sinh mũi tại chỗ. Hàng ngày nên rửa mũi bằng nước muối sinh lý , nhỏ mũi bằng Otrivin sau khi rửa. Ngoài ra có thể uống kháng sinh Zinat 500mg ( Uống 4v/ 2 lần, uống khoảng 5 ngày ) . Thân mến.