Xin chào bác sĩ, Cháu 27 tuổi là nam, bị đau tai trái 2 năm nay (chỉ đau tai trái). Đã đi khám rất nhiều bệnh viện: tai mũi họng, đại học y dược, hòa hảo...va nhiều phòng khám tư. Tuy nhiên vẫn chưa biết nguyên nhân gây đau tai. Có nơi chẩn đoán bị viêm tai giữa, tai ngoài, co thắt cơ tai nh ún thuốc vẫn không hết. Đã chụp CT, MRI tai và não cũng không thấy gì bất thường ngoài việc bi viêm xoang. Bác sĩ cho châu hỏi là nếu đau tai như vậy thì có thể còn nguyên nhân gì khác. Cháu đã uống rất nhiều loại thuốc mà vẫn không đỡ. Nếu bay giờ đi khám tiếp thì nên khám ở đâu. Cháu cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn. Viêm xoang cũng là một trong những nguyên nhân gây đau tai. Bạn đã đi khám và mỗi nơi cho một kết quả khác nhau hay cùng kết luận bị viêm tai giữa, viêm cơ tai ? Và bạn đã điều trị bằng thuốc gì rồi ? Bạn nên đến khám lại tại bệnh viện Tai - Mũi - Họng HCM nhé. Thân mến.