Xin chào bác sĩ, cho em hỏi. Hiện em đang bị viêm xoang cộng với viêm mũi dị ứng. Do nhức đầu thường xuyên nên em hay dùng giảm đau alaxan. Vậy nếu dùng thuốc dài hạn thì có ảnh hưởng đến gan không ạ?
Trả lời:
Trước tiên bác sĩ cảm ơn em đã có câu hỏi đến với edoctor ! Thứ hai bác sĩ tư vấn câu hỏi của em như sau : Em không nên dùng lâu dài mà hãy đi khám tai mũi họng để bác sĩ kiểm tra điều trị em nhé, nếu em dùng nhiều sẽ tăng các tác dụng phụ như : Rối loạn tiêu hóa: Buồn nôn, ói mửa, khó tiêu, đau dạ dày, đau thượng vị, xuất huyết ngấm ngầm hoặc lộ rõ, rối loạn vận động. Rối loạn thần kinh: Nhức đầu, suy nhược, chóng mặt. Phản ứng mẫn cảm: Ở da (nổi mẫn, ngứa), ở hệ hô hấp (đôi khi co thắt phế quản ở người dị ứng với aspirine và các thuốc chống viêm không stéroide khác), phù. Rối loạn gan (hiếm): Tăng tạm thời transaminase. Rối loạn thận: Tiểu ít, suy thận. Rối loạn máu: Mất bạch cầu hạt, thiếu máu tán huyết. Trong một số rất hiếm trường hợp có thể có thiếu máu cả ba dòng, giảm bạch cầu trung tính và giảm bạch cầu. Rối loạn thị giác. Thân ái chào em !