Xin chào bác sĩ, Tôi bị viêm xoang và đang uống thuốc theo đơn bác sĩ khám nhưng 2 hôm nay tôi thấy đau tai phải mong bác sĩ cho tôi lời khuyên
Trả lời:
Chào bạn, Khi viêm xoang, các màng nhầy của mũi, xoang, họng (đường hô hấp trên) trở nên sưng lên. Điều này cản trở các lỗ xoang và ngăn chất nhờn thoát bình thường. Xoang bị chặn tạo ra một môi trường ẩm ướt, làm cho nó dễ dàng hơn trong nhiễm trùng. Xoang bị nhiễm bệnh và không thể thoát trở thành đầy mủ, dẫn đến các triệu chứng như xả màu vàng hay xanh và các triệu chứng khác của nhiễm trùng. Bệnh nhân có thể bị ù tai nếu viêm xoang gây tắc ống hầu - vòi tai, có thể gây nhiễm trùng ngược dòng thành viêm tai giữa, rất nguy hiểm. Vì vậy, bạn nên báo ngay cho bác sĩ điều trị / bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng để được xử trí kịp thời. Thân ái.