Xin chào bác sĩ, Tôi bị ngứa mũi hoặc ngửi thấy mùi lạ là hat xì liên tục cả chục lần. Rồi chảy chất nhầy, có thể ngạt mũi, rất khó chịu. Đó có phải dấu hiệu của viêm mũi, viêm xoang dạng nhẹ không ạh. Và có cách nào chữa trị không ạh
Trả lời:
Bạn có triệu chứng của viêm mũi dị ứng, bao gồm ngứa mũi, tăng tiết dịch, hắt hơi, nghẹt mũi, nếu không điều trị sẽ diễn tiến đến viêm xoang gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống. Điều trị viêm mũi dị ứng: - vệ sinh sạch mũi, rửa mũi bằng nước muối pha loãng mỗi ngày, không dùng tay ngoáy mũi - thuốc xịt mũi kháng viêm, thuốc uống kháng dị ứng. - tránh tíêp xúc với tác nhân gây dị ứng, trường hợp của bạn là các loại mùi lạ đó - tăng cường sức đề kháng vì mình không thể loại bỏ được tất cả các tác nhân dị ứng mà cần tăng sức khoẻ để chống lại chúng, như ăn đủ chất, tập thể dục mỗi ngày - về sinh chăn mùng gối nhà cửa không để bụi bẩn hay lông thú trong nhà.