Chào bác sĩ . Em năm nay 22 tuổi, mới cắt amidan được hơn 1 tháng nay. Nhưng vài ngày gân đây em thấy chỗ hốc amidan mới cắt nổi nhiều nốt như mụn nước và cảm giác rát họng. Xin hỏi bác sĩ em bị sao và có cần đi khám không?
Trả lời:
Chào em ! Trao đổi với em về hiện tượng sau cắt amidan hơn 1 tháng mà em thấy chỗ hốc amidan mới cắt nổi nhiều mụn nước và cảm giác rát họng. - Chỉ định cắt amidan là cần thiết khi bị viêm amidan nhiều lần, amidan quá to ảnh hưởng đến việc thở và nuốt, amidan trở thành ổ nhiễm khuẩn. - Tuy nhiên sau khi cắt amidan thì vẫn bị viêm họng do vi khuẩn hoặc virut. - Em nên xúc miệng nước muối 0,9% ngay nhé cho sạch vùng amidan. Nhưng em vẫn nên đến bác sĩ phẫu thuật xem lại cho vùng amidan và có ý kiến điều trị Thân chào !