Thưa bác sĩ, em là nam hiện đang theo chuyên ngành sư phạm Vấn đề làm em lo lắng bấy lâu là khi em nói lâu hoặc phát âm nhiều thì em hay có cảm giác đau rát cổ họng, uống nước một lát sau sẽ đỡ dần Em xin ý kiến của bác sĩ để giải toả phần nào lo lắng ạ
Trả lời:
Chào cháu ! Trao đổi với cháu về vấn đề cháu hỏi là : Khi phát âm nhiều cháu hay có cảm giác đau rát cổ họng, nhưng uống nước 1 chút sẽ đỡ dần . - Do quá trình nói nhiều cháu bị kích ứng vùng họng gây đau, rát cổ. -Cháu cần tập nói hàng ngày , thời lượng nói tăng dần lên , không nên nói to qua , sau khi nói nhiều cần , súc miệng nước muối ấm , nghỉ ngơi nói ít 1 thời gian nhất định . Nếu sau khi cháu thực hiện như thế này mà không bớt cháu nên đến bênh viện để nội soi xem vùng họng có tổn thương gì đặc biệt không nhé , và bác sĩ cho hướng điều trị . Thân chào !