Cho con hỏi, khoảng 3 tháng nay ở mũi con hay bị nghẹt vào lúc tối và lúc ngủ dậy. Khoảng 1 tháng gần đây thì còn có đàm nữa. Cho con hỏi đó có phải triệu chứng của viêm xoang hông ạ?
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng của bạn là bị viêm mũi cương tụ và viêm xoang mũi , vì vậy bạn nên xịt mũi họng bằng nước muối 0,9% hàng ngày giữ ấm mũi họng tránh tiếp xúc với bụi , hơi khí độc, không ngồi trực tiếp điều hòa và quạt mạnh , nếu cần bạn có thể uống 1 đợt kháng sinh chống phù nề giảm tiết dịch từ 5 đến 7 ngày , nhỏ mũi bằng otrivin 0,1% khi bị ngạt mũi , nếu không cải thiện bạn có thể đi khám chuyên khoa tai mũi họng để các bác sỹ soi, chụp, chuẩn đoán điều trị cho bạn Thân mến