Xin chào bác sĩ, E mỗi khi khờm xuống và nuốt thi như có hột me chạy ngay cổ dị...nhưng để binh thường nuốt thi không sau.e chỉ muốn khạt ra thôi .e không bi ho .không nóng sốt gi hết.. .E có đi siêu âm và nội soi cổ thi bs bảo là bình thường .nguyên nhân là do trào ngược dạ dày nên mới bi như dị .E xin hỏi bs nói như zi có đúng không ạ ? ....E thi có tiền sử đao bao tử nhung e hay uống nước ấm pha chanh và mật ong lúc sáng sớm khi bụng đói.e uống như zi có ảnh hưởng gi không ạ ?
Trả lời:
chào ban! bạn đã điểm tra nội soi và bác sĩ chẩn đoán do bị trào ngược dạ dày. Bên cạnh đó bạn còn bị tiền sử dạ dày theo mình bạn có thói quen buổi sáng đói bụng uống nước ấm pha chanh và mật ong là không tốt bạn nhé, chỉ dành cho những người không có tiền sử dạ dày để uống giúp giảm cân đối. Còn trường hợp bạn khi bị dạ dày buổi sáng uông nước chanh tiết ra axit dạ dày càng làm bệnh dạ dày bạn nặng thêm nhé. Bạn nên uống thuốc theo đơn bác sĩ và tái khám lại nếu triệu chứng như trên không giảm. Thân ái