Xin chào bác sĩ, Em đang bị nhiệt miệng và lưỡi hai hôm rồi, mỗi lần mở miệng ra khá là đau, nhờ bác sĩ chỉ cách mau chữa khỏi. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Nhiệt miệng là một bệnh lý lành tính, một số người có thể bị tái phát nhiều lần. Điều trị tạm thời, em có thể mua Orrepaste (dạng kem) bôi vào vị trí tổn thương 2-3 lần/ngày. Thường lành sau 5-7 ngày. Bên cạnh đó em cũng cần thay đổi thói quen hàng ngày: tập thể dục thường xuyên, ăn nhiều rau quả, trái cây, ngủ đủ giấc, không thức khuya. Nếu nhiệt miệng thường xuyên và lớn em nên đến khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt để bác sĩ kiểm tra và điều trị. Thân ái,