Xin chào bác sĩ, chồng em bị viêm họng hạt rất lâu rồi, bác sĩ có thể tư vấn phác đồ điều trị chính xác và hiệu quả được không ah?
Trả lời:
Chào bạn, Bạn nên đến chuyên khoa Tai Mũi Họng bệnh viện Chợ Rẫy hoặc bệnh viện Tai Mũi Họng . Các bác sĩ sẽ thăm khám trực tiếp, cho làm các xét nghiệm cần thiết ,tư vấn và điều trị. Khi đã đánh giá được mức độ tình trạng của bạn mới tiên liệu được thời gian trị liệu và khả năng thành công được bạn nhé. Song song với phương pháp tây y, bạn có thể dùng các phương pháp đông y và dân gian để tự chữa bệnh, tuy nhiên bạn cũng phải quyết tâm và đeo đuổi tới cùng, không nên cắt ngang sau một thời gian dùng hoặc sau khi thấy bệnh đã thuyên giảm: – Súc miệng bằng nước muối: Bạn cần làm sạch miệng với nước muối đã pha đều trong vòng 30-60 giây. Nếu bạn cảm thấy chưa thực sự sạch thì nên làm lại cho miệng sạch hẳn rồi tiến hành súc họng 4 lần cho họng không còn vướng. Sau đó bạn giữ cường độ súc miệng cứ 3 giờ một lần và súc miệng trước và sau khi đi ngủ. Kết quả sẽ thấy rõ ràng sau vài ngày, nhưng nếu bạn đang điều trị kháng sinh thì khộng nên áp dụng phương pháp này. – Bài thuốc với quế, mật ong, tiêu: 5 gam bột quế, 2 thìa mật ong, 300ml nước, hạt tiêu: Bạn hòa tất cả vò nước đun sôi và dùng để uống thay nước giúp giảm ngứa rát cổ họng nhanh chóng và hiệu quả. – Bài thuốc với mật ong, quất, đường phèn: Bạn đem mật ong, đường phèn và quất đem hấp cách thủy. Phương pháp không chỉ tốt cho họng mà còn giúp nâng cao sức, khỏe, kháng khuẩn. Thân.