Xin chào bác sĩ, Em bị chảy mũi đã lâu, nhức đầu phần giữa phía trên 2 chân mày và đau mõi vai gáy khi ngồi lâu. Không biết đó có phải triệu chứng của viêm xoang không. Khi đi khám ở bệnh viện bác sĩ cho nội soi mũi và rữa mũi rồi cho thuốc uống, dặn dò gì thêm nên em cũng không biết mình bị gì. Uống thuốc được 1 tuần thì k còn chảy mũi nữa nhưng nhức đầu và mõi cổ vẫn còn nguyên. Xin bác sĩ tư vấn cho em. Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Triệu chứng chảy nước mũi và nhức đầu có thể là triệu chứng của bệnh viêm mũi đơn thuần và cũng có thể của bệnh viêm xoang mạn. Bạn nên đi chụp thêm phim Xquang để biết mình có bị viêm xoang không nhé. Bạn bị mỏi vay gáy khi ngồi thì cũng cần chụp thêm phim cột sống cổ để xem có gai hay thoái hóa cột sống cổ không nhé. Thân ái chào bạn