Tại sao khi bị viêm họng lại cử nước đá, đồ ngọt,..? Cách điều trị và chăm sóc khi bị viêm họng !
Trả lời:
Chào bạn! XIn được trả lời câu hỏi của bạn như sau :Niêm mạc ở họng rất nhạy cảm, dễ bị kích thích. Nước đá lạnh có thể làm tổn thương niêm mạc; vùng họng, amiđan lại thường có nhiều vi khuẩn nên dễ xảy ra tình trạng viêm nhiễm khi niêm mạc bị kích thích.vì vậy khi bị viêm họng bạn nên súc miệng bằng nước muối ấm , có thể sự dụng các thuốc giảm đau thông thường như paracetamol, trong trường hợp viêm họng do nhiễm khuẩn, bạn có thể sử dụng một số thuốc kháng sinh. Thân mến ! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe !