Xin chào bác sĩ ! Em hiện làm telesale nên nói chuyện khá nhiều, dẫn đến hay bị khan tiếng và khô họng rát , em xin hỏi không biết có cách nào giảm tình trạng này không ạ ? Em cảm on bác sĩ ạ !
Trả lời:
Chào bạn Khản tiếng thường gặp trong các bệnh lý về thanh quản như Viêm thanh quản. Bệnh thường xảy ra ở những người do tính chất công việc thường xuyên phải nói nhiều, nói to, nói liên tục khiến kích ứng dây thanh quá mức, dẫn đến tổn thương dây thanh. Bạn nên lưu ý : - Hạn chế nói nhiều, nói to để thanh quản được hồi phục - Điều trị sớm và triệt để các bệnh có ngu cơ gây viêm thanh quản như : Viêm amidan, viêm họng, viêm mũi,viêm xoang ... - Ngồi làm việc trong nhiệt độ vừa phải, uống nước ấm - Thường xuyên vệ sinh mũi họng bằng nước muối sinh lý Thân mến.