Xin chào bác sĩ, Con nha chau mot dua hai tuoi va mot dua thag 8 nay duoc 4 tuoi .nhug gio ca hai dua con chau deu bi vua ho va chay nuoc mui cung luc .cac chau van an uong binh thuong .ko om hay bi sot .chau muon hoi nen uong thuoc gi cho nhanh khoi a
Trả lời:
Chào bạn Nếu hai bé nhà bạn đều bị triệu chứng như nhau theo như bạn tả thì bé nhà bạn bị viêm mũi họng do virut .Vì vậy,bạn nên xịt mũi họng bằng nước muối 0,9 % ngày 3 lần .Nhỏ mũi otrivin 0,5% ngày 2 lần .Uống thuốc giảm ho như :Acemux, atusxin...Nếu 2 bé không đỡ thì bạn nên cho bé đi khám để bác sỹ chỉ định có cần phải dùng kháng sinh kết hợp không. Chúc hai bé hay ăn chóng lớn. Thân mến !