Xin chào bác sĩ, em bị ngạt một bên mũi nhiều năm nay, lúc ngạt bên này lúc bên kia, cả ngày lẫn đêm. Ngoài ra em còn bị ù tai, thính lực kém, đầu nặng và thiếu tập trung, sáng dậy hay buồn ngủ và mệt mỏi. Em đi khám bác sĩ chuẩn đoán viêm cuống mũi quá phát, chỉ định xịt nước biển sâu và uống thuốc. Nhưng điều trị đã lâu nhưng không thuyên giảm. Xin bác sĩ cho em lời khuyên và phương hướng điều trị. Em xin chân thành cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Trường hợp này có khả năng bạn đang trong giai đoạn viêm nhiễm cấp từ đường tai mũi họng. Bạn nên khám lại chuyên khoa Tai mũi họng để được khám và nội soi tai mũi họng kiểm tra tổng quát để có chẩn đoán chính xác hơn. Có thể làm thêm các xét nghiệm về máu cũng như dịch tiết, siêu âm và xquang kèm theo để chẩn đoán xác định và điều trị đúng thuôc, đúng bệnh. Thân!