Xin chào bác sĩ,bên tai phải cháu bị chảy mủ. Rất hôi. Hồi lớp 9 cháu có bị như vậy nhưng sau 1 tgian cháu k thấy nó ra mủ nữa. Dạo gần đây tức gần 5 năm rồi cháu lại bị ra dịch trong tai. Cháu có đi khám ở y học cổ truyền hà nội. Nhưng người ta chỉ kết luận là viêm tai giữa nhưng họ cho có cho it thuốc. Nhưng cháu thấy vẫn chưa khỏi ạ. Dạo gần đây cháu thấy tai bị ù ngày nhiều với hay bị đau trong tai. Tầm nghe không được rõ nữa ạ. Vậy bác có thể tư vấn chi cháu giờ cháu phải khám ở đâu hay uống thuốc nào được không ạ. Tại dạo này cháu hay thấy tai bị ù nên cháu hay ngoáy tai ạ. Mỗi lần như vậy chau thấy có ra mủ màu vàng nhạt. Rất hôi ạ. Cháu cảm ơn bác
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi của em và tư vấn như sau: Nghe triệu chứng đúng là nghĩ nhiều em bị viêm tai giữa tái phát, và có thể do gần đây thời tiết nắng nóng em có đi bơi gây tái phát bệnh, và có biến chứng ù tai, đau trong tai, thế nên em phải đi khám BS tai mũi họng để được soi tai xem tình trạng viêm ra sao, có mủ dịch ở trong đó không? Em đã mô tả có mủ màu vàng nhạt rất hôi có nghĩa là thuốc được cho ở y học cổ truyền chưa đạt được tác dụng như mong muốn. Em nên đi khám BS tai mũi họng sớm để được soi và cho uống kháng sinh kháng viêm cần thiết thì mới hết bệnh được nhé. Thân chào em và chúc em mau khỏe.